Hướng dẫn tự làm bánh yến mạch tốt cho sức khỏe

NỘI DUNG

  • Nguyên liệu làm bánh yến mạch
  • Cách làm bánh yến mạch đơn giản, dễ làm
  • Những lưu ý cần thiết khi làm món bánh yến mạch
  • Công dụng của bánh yến mạch
    • Bánh yến mạch là một thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời
    • Bánh yến mạch tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ
    • Bánh yến mạch giúp gia tăng khả năng vận động
    • Bánh yến mạch giúp phòng chống bệnh ung thư
    • Bánh yến mạch với tác dụng bảo vệ tim mạch
    • Bánh yến mạch giúp giảm suy nhược thần kinh và tăng cường hệ miễn dịch

Bánh yến mạch là một loại thức ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn sáng của người phương Tây. Ngày nay, bánh yến mạch cũng được phổ biến tại Việt Nam với nhiều cách làm và cho ra những hương vị khác nhau. Dù được chế biến theo phương pháp nào đi nữa thì bánh yến mạch vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất có trong bánh.

Bánh làm từ yến mạch rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm bánh yến mạch

Sau đây là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh yến mạch có khẩu phần ăn cho 4 người

  • 100 gam bột mì
  • 150 gam yến mạch khô
  • 100 gam bơ đã được làm mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh
  • 60 gam đường cát trắng
  • 1 quả trứng gà
  • ¼ thìa baking soda
  • 25 gam dừa vụn
  • 60g chocolate chip
  • 60 gam việt quất sấy khô

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên và những dụng cụ cần thiết như âu trộn, lò nướng, khay nướng và giấy nến để có thể làm được món bánh yến mạch hoàn hảo nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh yến mạch hoàn hảo

Cách làm bánh yến mạch đơn giản, dễ làm

Để làm được bánh yến mạch đơn giản, bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Cho bơ đã được làm mềm vào âu và thêm vào những nguyên liệu đường cát trắng, trứng, baking soda vào và trộn đều bằng phới lồng, trộn thật đều tay sao cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
  • Bước 2: Tiếp tục cho bột mì đã được ray mịn vào và đánh tiếp cho đến khi nào hỗn hợp được hòa quyện
  • Bước 3: Cho tiếp yến mạch, việt quất khô, dừa vụn và chocolate chip vào hỗn hợp và đánh thật đều.
  • Bước 4: Dùng tay nặn hỗn hợp đã được hòa quyện thành những viên bánh quy tròn và ép sao cho bánh hơi dẹt xuống.
  • Bước 5: Cho bánh yến mạch vào khay nướng đã được lót giấy nến vào khay.

Cho bánh yến mạch vào khay nướng đã được lót giấy nến bên dưới

  • Bước 6: Cho sản phẩm vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C và canh thời gian trong vòng 15 phút.
  • Bước 7: Lấy khay bánh ra khỏi lò và cho bánh yến mạch đã chín bày ra đĩa.

Chỉ với những bước thật đơn giản bạn đã có thể tự làm được món bánh yến mạch tốt cho sức khỏe cho mình gia đình. Hãy áp dụng phương pháp này và thường xuyên làm bánh yến mạch để có thể vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa làm món ăn tuyệt vời cho gia đình và bạn bè.

Những lưu ý cần thiết khi làm món bánh yến mạch

  • Bạn có thể thay thế những nguyên liệu như việt quất khô thành nho khô hoặc những nguyên liệu khác hợp với khẩu vị và sở thích của mình.
  • Bánh sau khi nướng chín sẽ có màu hơi nâu của chocolate, khi ăn vào bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được hương vị giòn tan của yến mạch, việt quất vaf nho khô,…
  • Bánh yến mạch sẽ tuyệt vời hơi khi bạn ăn cùng với một cốc sữa tươi nóng vào buổi sáng để có thể cung cấp một nguồn dưỡng chất quan trọng. Bánh yến mạch là một món ăn tuyệt vời và ngon miệng, dễ ăn và không thể thiếu trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.

Công dụng của bánh yến mạch

  • Bánh yến mạch là một thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời

Bạn đang có cho mình một ý định giảm cân nhưng vẫn chưa tìm ra được những loại thực phẩm ăn kiêng vừa hợp với khẩu vị lại vừa có thể giảm cân thì bánh yến mạch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn ngay lúc này.

Bánh yến mạch cung cấp rất nhiều protein, chất xơ và những dưỡng chất cần thiết nhưng lại chứa rất ít calo giúp bạn không bị tăng cân khi ăn trong thời gian dài.

Bánh yến mạch – Món ăn vặt ít calo giúp giảm cân
  • Bánh yến mạch tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, bánh yến mạch cung cấp một lượng dưỡng chất giúp trẻ có thể phát triển trí não toàn diện và giúp trẻ thông minh hơn.

Hãy thêm nó vào thực đơn sáng của trẻ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Bánh yến mạch giúp gia tăng khả năng vận động

Ăn bánh yến mạch vào 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là những việc phải thường xuyên hoạt động tay chân và vận động nhiều sẽ giúp cơ thể có thể đổ cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách nhanh chóng và cung cấp thêm nguồn năng lượng cần thiết cho cơ bắp.

Ăn thực phẩm này thường xuyên là một cách để làm việc được lâu hơn mà không gây mệt mỏi, giúp cơ thể dẻo dai và chắc khỏe hơn.

Bánh yến mạch giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
  • Bánh yến mạch giúp phòng chống bệnh ung thư

Đối với các phụ nữ đang ở giai đoạn tiền mãn kinh thì hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc thì nguy cơ dẫn đến ung thư vú rất cao.

Ăn bánh yến mạch mỗi ngày sẽ phòng ngừa được nguy cơ ung thư vú, vì yến mạch có tác dụng làm giảm sự gia tăng lượng chất xơ và cân bằng được nội tiết tố trong cơ thể.

  • Bánh yến mạch với tác dụng bảo vệ tim mạch

Trong bánh chứa các thành phần làm giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL và không làm ảnh hưởng đến các cholesterol tốt HDL.

Sử dụng mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ tiểu đường, béo phì và các bệnh về tim mạch.

  • Bánh yến mạch giúp giảm suy nhược thần kinh và tăng cường hệ miễn dịch

Trong thành phần của bánh yến mạch chứa rất nhiều chất sắt, kẽm, calcium, acid folic và các vitamin B giúp giảm nguy cơ suy nhược thần kinh và gia tăng hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra bánh yến mạch còn tránh bệnh táo bón một cách hiệu quả.

Bánh yến mạch tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Bánh yến mạch với cách làm đơn giản sẽ giúp bạn và gia đình có thêm được một món ăn ngon vào thực đơn mỗi ngày và bổ sung dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hãy làm bánh yến mạch mỗi ngày để cùng gia đình thưởng thức.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?