4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy

0
576
4 bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân

Cháo yến mạch là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn nhờ vào công dụng giảm cân thần thánh mà không để lại bất kì tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, để sử dụng cháo yến mạch giảm cân hiệu quả nhất, bạn đọc nên nắm vững 4 bí kíp nấu cháo dưới đây.

Đối với các chị em phụ nữ thì việc có được một vóc dáng thon gọn nhưng vẫn săn chắc, khỏe mạnh chính là niềm mơ ước lớn nhất. Chính nhờ điều này mà nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp giảm cân khác nhau để vừa đốt cháy được lượng mỡ thừa nhưng lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cháo yến mạch giảm cân với lượng dinh dưỡng dồi dào cùng nhiểu ưu điểm đã trở thành loại thực phẩm đồng hành trong chiến dịch giảm cân của nhiều chị em. Trong bài viết dưới đây, cùng Kienthucdinhduong tìm hiểu về 4 bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân để chị em có thể sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất.

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Những bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân hiệu quả nhưng không gây ngán

Vì sao yến mạch lại có công dụng giảm cân hiệu quả và nhanh chóng?

Nhiều người thường băn khoăn không biết vì sao yến mạch lại được xem là thực phẩm giảm cân. Vì trên thực tế, có một số tài liệu đề cập đến việc những người muốn tăng cân nên ăn yến mạch. Tùy theo liều lượng và cách sử dụng mà yến mạch sẽ có công dụng khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng yến mạch giảm cân, bạn nên tham khảo một vài thông tin dưới đây:

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Cháo yến mạch giúp kiểm soát cơn thèm ăn hiệu quả và khiến bạn ăn ít hơn

-Việc ăn yến mạch một cách điều độ có thể giúp bạn có được cảm giác no lâu hơn, qua đó, hạn chế cảm giác thèm ăn và khả năng nạp nhiều thức ăn trong các bữa ăn chính.

-Yến mạch cũng có công dụng giúp bạn hấp thu lượng chất xơ gấp đôi và có hàm lượng calo, chất béo cực kì thấp.

-Yến mạch cung cấp cho bạn lượng protein, sắt,… giúp bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà không làm ảnh hưởng đến cân nặng.

-Đối với những mẹ bầu sau sinh thì yến mạch được xem là sự lựa chọn lý tưởng nhất khi giảm cân. Vì cháo yến mạch giảm cân là loại thực phẩm lợi sữa và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa trong quá trình mẹ cho con bú.

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy

1. Kết hợp những nguyên liệu khác khi nấu cháo yến mạch giảm cân

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Nên kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau khi nấu cháo yến mạch để có được khẩu vị phù hợp nhất

Nhiều người khi giảm cân thường chỉ có xu hướng sử dụng cháo yến mạch không kèm bất kì nguyên liệu gì. Điều này vừa khiến cho người giảm cân bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng nghiêm trọng, vừa khiến cho bữa ăn với cháo yến mạch giảm cân trở nên ác mộng vì bạn sẽ bị ngấy nếu ăn cháo không quá nhiều.

Để giải quyết tình trạng này, hãy cho thêm một vài nguyên liệu cần thiết vào món ăn của mình, những nguyên liệu ấy phải giàu chất xơ, protein, không chứa chất béo hay calo quá nhiều. Một số loại nguyên liệu theo kèm điển hình như:

-Rau củ hoặc trái cây ít đường

-Trứng gà luộc

-Sữa ít béo

-Trà xanh hoặc nước chanh

-Các loại thịt giàu protein như ức gà hay thịt bò nạc,…

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Ức gà là loại nguyên liệu nên được kết hợp cùng với cháo yến mạch để có món ăn hoàn hảo nhất

Lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm theo kèm trên, bạn nên tính toán lượng vừa đủ để tránh tình trạng dư thừa calo và gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

2. Nên sáng tạo hương vị riêng cho cháo yến mạch giảm cân theo đúng khẩu vị của mình

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Nên sáng tạo thêm những hương vị mới cho món cháo và không rập khuôn cách nấu theo giống hệt các bài viết hướng dẫn

Trên thực tế, những bài viết về cách nấu cháo yến mạch giảm cân có trên các phương tiện truyền thông đại chúng chỉ mang tính khái quát, không đi sâu vào từng cá nhân hay sở thích và khẩu vị của cá nhân. Nếu muốn giảm cân bằng yến mạch, bạn chỉ nên sử dụng các bài viết dạy về cách nấu làm cơ sở, từ đó sáng tạo thêm những hương vị thơm ngon khác cho bát cháo theo đúng như khẩu vị ưa thích của mình.

Bạn có thể sáng tạo trong cách sử dụng loại bột yến mạch, cách lựa chọn gia vị hoặc cho thêm một vài nguyên liệu đặc biệt. Tuy nhiên, để sử dụng được cách này hiệu quả, bạn cần phải có thời gian để thử nghiệm trước khi đưa ra được món cháo yến mạch mới và phù hợp nhất với mình.

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Hãy thử nghiệm bản thân với nhiều hương vị cháo yến mạch khác nhau

3. Bí kíp lựa chọn bột yến mạch

Bột yến mạch là nguyên liệu chính và tác động cực kì quan trọng đến độ ngon của bát cháo yến mạch. Chính vì vậy, đừng bỏ qua khâu lựa chọn bột yến mạch nếu bạn không muốn việc ăn cháo yến mạch giảm cân mỗi ngày là một ác mộng.

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Lựa chọn bột yến mạch được cán mỏng là thích hợp và đỡ gây ngấy nhất khi sử dụng

Thông thường, bạn nên lựa chọn loại yến mạch cán mỏng hoặc được xay vỡ, không nên chọn loại bột được xay mịn vì như vậy khi nấu bột lên, bạn sẽ dễ bị ngấy và cảm thấy bột yến mạch khó ăn.

4. Điều chỉnh tỷ lệ nước sao cho vừa đủ với lượng bột yến mạch đã nấu

Tỷ lệ nước rất quan trọng khi nấu cháo yến mạch, vì nó quyết định đến độ đặc hoặc độ lỏng của cháo. Nếu sử dụng tỷ lệ với quá ít nước thì món cháo yến mạch sẽ trở nên đặc và cực kì khó ăn. Còn nếu sử dụng tỷ lệ với nhiều nước thì bạn sẽ dễ gặp tình trạng no và không sử dụng hết món cháo của mình.

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy
Tỷ lệ nước góp phần khiến món cháo thơm ngon hơn

Đối với yến mạch được cán mỏng. Tỷ lệ nước thích hợp chính là 1:4 (1 phần yến mạch và 4 phần nước). Đối với yến mạch xay vỡ ra thì tỷ lệ nước thích hợp là 1:2 (1 phần yến mạch 2 phần nước).

Trên đây là những thông tin của Kienthucdinhduong về những bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình giảm cân của mình.

 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?