Tại sao phải bổ sung vitamin tổng hợp dành riêng cho phụ nữ trên 50 tuổi ? 5/5 (1)

NỘI DUNG

 • Cách chọn vitamin cho phụ nữ trên 50 tuổi
 • Lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho phụ nữ trên 50 tuổi
 • Lợi ích của vitamin tổng hợp đối với phụ nữ trên 50 tuổi 
  • Canxi
  • Vitamin D
  • B12
  • Magiê

Phụ nữ trên 50 tuổi nên uống vitamin tổng hợp như thế nào ? Khi bước vào tuổi 50, cơ thể người phụ nữ bắt đầu cần một số vitamin cũng như các loại khoáng chất nhất định. Bạn không thể nào tùy tiện sử dụng vitamin tổng hợp dành cho tuổi 20,30,40 và mong muốn rằng cơ thể mình sẽ được cải thiện.
Vitamin tổng hợp cho phụ nữ trên 50 tuổi có thành phần rất khác so với các lứa tuổi khác. Khi già đi, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, đòi hỏi chúng ta phải tăng lượng vitamin và khoáng chất hằng ngày của chúng ta, chẳng hạn như canxi và magie. Những dưỡng chất quan trọng cần được bổ sung là canxi, magie và vitamin D3. Càng lớn tuổi, xương càng trở nên giòn yếu và dễ gãy. Bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp giàu chất bổ sung vào chế độ ăn uống, bạn có thể giúp tăng cường xương và giảm nguy cơ gãy xương, gãy xương hoặc phát triển loãng xương. Tiếp tục cùng Kienthucdinhduong tìm hiểu về vitamin tổng hợp cho phụ nữ trên 50 tuổi.

Cách chọn vitamin cho phụ nữ trên 50 tuổi

Vitamin tổng hợp có sẵn ở dạng viên nén, viên nang hoặc dạng lỏng, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Nên cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc nuốt, bạn có thể sử dụng dạng lỏng. Nếu bạn đi du lịch,, bạn có thể sử dụng dạng viên nang để mang theo sử dụng dễ dàng. Tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc vào một khoảng thời gian cố định trong ngày và không uống bù vào ngày hôm sau nếu quên sử dụng thuốc. Vitamin sẽ có tổng hợp sẽ phát huy tác dụng nếu được sử dụng liên tục.

Vitamin tổng hợp có sẵn ở dạng viên nén, viên nang hoặc dạng lỏng, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho phụ nữ trên 50 tuổi

Những khách hàng sử dụng vitamin tổng hợp thường có xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào các loại sản phẩm này thay vì bổ sung vitamin bằng các loại thực phẩm. Bạn nên biết rằng: vitamin tổng hợp chỉ làm tốt nhất với vai trò hỗ trợ . Do vậy, sử dụng quá nhiều vitamin có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa, bạn cần phải sử dụng đúng liều lượng và thời điểm. Các sản phẩm vitamin tổng hợp khá đa dạng nhưng chất lượng và thành phần rất khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu về thành phần về các loại chất dinh duongx cần thiết cho sức khỏe của bạn. Kiểm tra kĩ thành phần cũng như khoáng chất để đảm bảo nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Những khách hàng sử dụng vitamin tổng hợp thường có xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào các loại sản phẩm này thay vì bổ sung vitamin bằng các loại thực phẩm.

Lợi ích của vitamin tổng hợp đối với phụ nữ trên 50 tuổi 

Mặc dù thực phẩm là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể, nhưng liệu bạn sẽ hoàn toàn hấp thu được toàn bộ dưỡng chất có chứa trong đó. Nếu không tin tưởng việc cung cấp vitamin qua chế độ ăn uống hằng ngày, hãy sử dụng vitamin tổng hợp. Dưới đây là những tác dụng của nó

 • Tăng cường mức năng lượng: khi già đi, mức năng lượng của chúng ta giảm đi vì thiếu đi chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vitamin tổng hợp cho phụ nữ trên 50 tuổi
 • Cải thiện đường tiêu hóa: Vitamin tổng hợp tăng cường chức năng của đường tiêu hóa . Những thức ăn mà bạn cung cấp sẽ được tiêu hóa tốt hơn.
 • Giảm nguy cơ thiếu hụt vitamin: Vitamin tổng hợp tốt nhất cho phụ nữ trên 50 tuổi giúp bạn tránh xa khỏi tình trạng thiếu hụt vitamin phổ biến ở độ tuổi này. Vì các vitamin tổng hợp này chứa một lượng chất dinh dưỡng, bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất bị thiếu trong chế độ ăn uống của bạn sẽ được bổ sung dễ dàng.
 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Một lợi ích khác khi dùng vitamin tổng hợp khi ở tuổi 50 là nó giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn. Các vitamin có mặt trong sản phẩm này bao gồm vitamin A, C, D, và B-complex, tất cả đều quan trọng trong việc giữ cho hệ miễn dịch hoạt động ở mức tối đa.
 • Bảo vệ chống lại bệnh tật: Khi dùng vitamin tổng hợp cho phụ nữ trên 50 tuổi, bạn sẽ thấy cơ thể mình có khả năng chống lại bệnh tật. Điều này là do cơ thể bạn hấp thu nhiều vitamin và khoáng chất, dẫn đến nâng cao hệ thống miễn dịch của bạn cũng như chống lại các gốc tự do có hại cho sức khỏe của bạn.
 • Tăng cường sức khỏe tâm thần: Việc uống nhiều vitamin có thể cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn bởi vì có nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng liên tục giúp tăng cường lưu thông máu đến não của bạn. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn và trí nhớ tốt hơn.
Mặc dù thực phẩm là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể, nhưng liệu bạn sẽ hoàn toàn hấp thu được toàn bộ dưỡng chất có chứa trong đó

Dưới đây là các khoáng chất mà phụ nữ thường hay thiếu và cần chú ý bổ sung

Canxi

Khi bạn không cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết từ thức ăn, cơ thể sẽ bắt đầu lấy canxi từ xương. Xương bị mất dần canxi sẽ trở nên yếu ớt, loãng xương và dễ bị sâu răng. sau 51 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1.200 mg mỗi ngày để ngừa giảm mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương.
Để tăng canxi cho cơ thể, uống sữa ít nhất ba phần ăn hằng ngày. Nếu bạn không thể uống sữa, hãy ăn hải sản, đặc biệt là cá mòi vì cá mòi có xương nhỏ, nên ăn được cả phần xương vốn chứa rất nhiều canxi.

Khi bạn không cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết từ thức ăn, cơ thể sẽ bắt đầu lấy canxi từ xương

Vitamin D

Vitamin từ ánh sáng rất quan trọng cho xương chắc khỏe và nhiều hơn nữa. Nếu bạn có canxi đầy đủ nhưng không đủ vitamin D, bạn sẽ không có khả năng hấp thụ canxi. Vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.
Những người khỏe mạnh trung bình trên 50 cần ít nhất 800 đến 1.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D mỗi ngày. Nhưng một số chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung nhiều hơn, và có thể bổ sung tới 4.000 IU mỗi ngày dưới sự giám sát của bác sĩ.
Vitamin D từ thực phẩm bao gồm sữa, cá hồi, trứng và nấm… Ngoài ra, phơi nắng sáng cũng giúp bổ sung vitamin D cho cơ thể. Nhưng những người sống ở vùng khí hậu nhiều mây, những người có làn da đen, hãy xét nghiệm máu và nếu nồng độ vitamin D thấp, hãy hỏi bác sĩ về việc uống chất bổ sung.

Vitamin D từ thực phẩm bao gồm sữa, cá hồi, trứng và nấm…

B12

Theo Trường Y tế công cộng thuộc Đại học Havard (Mỹ), có đến 30% người lớn trên 50 tuổi có vấn đề về hấp thụ B12. Nguyên nhân là khi có tuổi, cơ thể có thể sản xuất axit dạ dày ít hơn, trong khi axit dạ dày giải phóng B12 từ nguồn thực phẩm. Những người dùng thuốc ngăn chặn axit (như các thuốc kháng axit hoặc thuốc chẹn H2) và những người có bệnh về hấp thụ chất dinh dưỡng (như loét dạ dày hoặc bệnh Crohn) cũng có xu hướng bị thiếu B12.
Một người lớn khỏe mạnh chỉ cần 2,4 microgram B12 hằng ngày. Nhưng nếu bạn không nhận được đủ, bạn có thể phát triển các vấn đề về thần kinh như mệt mỏi và rối loạn tâm thần.
Cá, gia cầm và trứng là những loại thực phẩm giàu B12. Nhưng nếu bạn đang dùng một loại thuốc làm giảm axit dạ dày hoặc có một căn bệnh gây cản trở hấp thu, bạn có thể cần một viên thuốc hay tiêm bổ sung B12.

Nhưng nếu bạn đang dùng một loại thuốc làm giảm axit dạ dày hoặc có một căn bệnh gây cản trở hấp thu, bạn có thể cần một viên thuốc hay tiêm bổ sung B12.

Magiê

Magiê đóng vai trò trong hơn 300 chức năng cơ thể, và nếu bạn không nhận được đủ magiê, bạn có thể có tỷ lệ tim bất thường, lượng đường trong máu cao, và một loạt các vấn đề khác
Để chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ magiê, phụ nữ cần 320 mg mỗi ngày và nam giới cần 420 mg.
Ngoài ra, cần lưu ý ăn một chế độ ăn uống đa dạng và cắt giảm lượng đường (ăn nhiều đường có thể làm giảm sự hấp thụ magiê). Nếu bạn không ăn một chế độ ăn uống đa dạng và bạn đang ăn nhiều đường dư thừa, bạn có nhiều khả năng bị thiếu magiê. Một số thực phẩm giàu magiê bao gồm bơ, các loại hạt, củ cải, và các loại quả hạch.

Magiê đóng vai trò trong hơn 300 chức năng cơ thể, và nếu bạn không nhận được đủ magiê, bạn có thể có tỷ lệ tim bất thường, lượng đường trong máu cao, và một loạt các vấn đề khác

Đến đây, bạn đã hiểu tại sao cần lựa chọn những sản phẩm vitamin tổng hợp dành riêng cho phụ nữ trên 50 để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuổi già nhưng cũng cần phải khỏe mạnh và trẻ đẹp bạn nhé !

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?