8 thực phẩm giàu Protein giúp cải thiện quá trình trao đổi chất

0
537
8 thực phẩm giàu Protein đảm bảo quá trình trao đổi chất

Làm cách nào để cung cấp đầy đủ lượng Protein cần thiết hàng ngày cho cơ thể với 56 gram/ngày cho đàn ông và 46 gram/ngày đối với phụ nữ.

Dù bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng chặt chẽ, bạn là nguời ăn chay trường hay bạn có một chế độ ăn uống hoàn toàn bình thường thì bạn đều cần quan tâm đến sự cân bằng đối với lượng Protein cung cấp cho cơ thể. Và càng đặc biệt quan tâm hơn khi bạn đang muốn giảm cân nhanh chóng.

Lượng Protein hàng ngày được khuyến cáo phù hợp đối với đàn ông là 56 gram/ngày và đối với phụ nữ là 46 gram/ngày. Lượng Protein này tương đương với khoảng 4 đến 5 miếng đùi gà, hoặc là hai bánh Hamburger lớn. Một số thực phẩm cung cấp hàm lượng protein tương đương có thể kể đến như khoảng 2,5 miếng sườn heo hoặc 2,5 lạng thịt bò.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Lượng Protein hàng ngày được khuyến cáo phù hợp đối với đàn ông là 56 gram/ngày và đối với phụ nữ là 46 gram/ngày.

Tuy nhiên theo các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người hấp thụ gấp đôi lượng Protein cần thiết lại có một sự cân bằng và tổng hợp protein tốt hơn, nói cách khác sẽ dễ dàng hơn cho sự duy trì và xây dựng cơ bắp, và tất nhiên sự chuyển hoá protein sẽ tốt hơn nhiều. Do đó, nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu tập luyện giảm cân của mình thì Kienthucdinhduong sẽ liệt kê những thực phẩm giàu protein tốt nhất cho quá trình hấp thụ và  trao đổi chất cho cơ thể bạn.

Bưởi

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bưởi là một loại thực phẩm giảm cân rất tốt. Các nghiên cứu thực tế cho thấy những người chỉ việc ăn nửa trái bưởi mỗi ngày sẽ giảm được 2kg trong vòng 12 tuần mặc dù không hề thay đổi chế độ ăn hay tập luyện. Trong bưởi có chứa các hợp chất giúp tăng cường trao đổi chất có tên là catechin, hỗ trợ trao đổi chất và chuyển hoá chất béo thành năng lượng.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bưởi là một loại thực phẩm giảm cân rất tốt.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm có tỷ lệ protein/calo cao nhất trong thế giới thực vật: 1 gram protein cho mỗi 8.7 calo.Một phần bong cải xanh sẽ cung cấp cho bạn 3.3 gram protein cùng với chỉ có 28 calo, thậm chí còn nhiều protein hơn cả một thìa bơ đậu phộng. Như vậy bạn sẽ không lo lắng thừa mứa lượng calo nạp vào cơ thể mà vẫn đảm bảo cung cáp đủ protein.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Bông cải xanh là một trong những thực phẩm có tỷ lệ protein/calo cao nhất trong thế giới

Bơ như một loại trái cây tuyệt phẩm cho thực đơn giảm cân của bạn. Với nhiều chất béo không bão hoà thì bơ còn cung cấp một lượng protein đáng ngạc nhiên. Ngoài ra thì bơ còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, C, D và E. Hơn nữa axit oleic có trong bơ có tác dụng cản trở sự hấp thụ chất béo, giảm cảm giác đói sau khi ăn.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Bơ như một loại trái cây tuyệt phẩm cho thực đơn giảm cân của bạn.

Nấm

Nấm có chứa rất nhiều protein mà bạn không ngờ tới. Hơn nữa nấm còn cung cấp tới 4 gram protein cho mỗi khẩu phân và cung cấp ít hơn 40 calo so với các loại thực phẩm cung cấp lượng protein tương đương. Ngoài ra, nầm còn chứa hàm lượng selenium giúp bạn xây dựng phát triển các chức năng cơ bắp.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Nấm còn cung cấp tới 4 gram protein cho mỗi khẩu phân và cung cấp ít hơn 40 calo so với các loại thực phẩm cung cấp lượng protein tương đương

Thạch lựu

Có lẽ bạn đã từng nghĩ rằng trái cây không phải là nguồn cung cấp protein thiết yếu. Nhưng bạn sẽ bất ngờ khi lượng protein mà quả lựu cung cấp. Bởi vì trong trái cây thì protein được lưu giữ chủ yếu ở hạt, và khi bạn sử dụng trái thạch lựu thì bạn đang trực tiếp hấp thụ nguồn protein có trong loại quả này. Và thực may mắn cho bạn vì cùng một lượng protein cần thiết cho cơ thể nhưng lượng đường thì thấp hơn rất nhiều, quả thực trái thạch lựu sẽ giúp bạn giải bài toán về cung cấp protein và cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Khi bạn sử dụng trái thạch lựu thì bạn đang trực tiếp hấp thụ nguồn protein có trong loại quả này.

Trứng gà

Hai phần ba lượng protein trong trứng gà nằm ở lòng trắng, hơn thế nữa lòng đỏ trứng gà còn là nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin B và Choline rất tốt cho việc hình thành cấu trúc màng tế bào của cơ thể.Việc thiếu hụt Choline là nguyên nhân gián tiếp gây ra tích tụ mỡ nội tạng, đặc biệt là ở gan. Bạn có biết rằng một quả trứng chứa khoảng 6-7 gram protein. Do đó việc bổ sung Protein thông qua trứng gà không những giúp cơ thể hấp thụ protein hiệu quả mà còn cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho một cơ thể khỏe mạnh.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Hai phần ba lượng protein trong trứng gà nằm ở lòng trắng, hơn thế nữa lòng đỏ trứng gà còn là nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin B và Choline

Đậu phộng

Đậu phộng được xem là rất tốt khi nói đến protein cung cấp từ các loại hạt, đặc biệt có tác dụng tốt trong việc giảm mỡ bụng. Hơn thế nữa đậu phộng còn là nguồn vitamin folate có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn. Do đó, hãy nhấm nháp một ít đậu phộng hàng ngày để đạt được những lợi ích trên nhé.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Đậu phộng được xem là rất tốt khi nói đến protein cung cấp từ các loại hạt, đặc biệt có tác dụng tốt trong việc giảm mỡ bụng

Cá chim thường được bị bỏ qua so với lợi ích của các anh em đồng loại nó là cá hồi và cá ngừ. Cá chim có thịt ngon và bổ, đồng thời có chứa hàm lượng protein cao với 1 gram protein cho mỗi 5 calo. Và việc cung cấp Protein cho cơ thể thông qua sử dụng cá chim sẽ thực sự tốt cho cơ thể bạn vì đây là những Protein dễ hấp thu và có chứa rất ít chất béo có hại cho cơ thể.

Những thực phẩm giàu Protein đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể
Cá chim có thịt ngon và bổ, đồng thời có chứa hàm lượng protein cao với 1 gram protein cho mỗi 5 calo.

Cơ thể bạn hàng ngày cần cung cấp đủ protein để xây dựng cơ bắp khi tập luyện và sức khỏe để làm việc. Thế nhưng khi cung cấp protein cho cơ thể lại đi kèm cùng những chất không mong muốn khiến bạn tăng cân ngoài ý muốn. Và danh sách những thực phẩm giàu protein trên đây đảm bảo cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể đồng thời không đính kèm những tác dụng phụ không mong muốn. Những loại thực phẩm trên phần nào giúp cho vóc dáng của bạn trở nên hấp dẫn và cuộc sống khỏe mạnh.

Hy vọng qua những thông tin trên của Kienthucdinhduong có thể giúp bạn bổ sung thêm nhiều món ăn ngon và sức khỏe cho thực đơn mỗi ngày của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?